Hà Nội có dự án chung cư giá dưới 15 triệu đồng mỗi m2

Hà Nội có dự án chung cư giá dưới 15 triệu đồng mỗi m2

Với mức giá bán chỉ dưới 15 triệu đồng/m(đã bao gồm thuế, phí nội thất…), dự án Chung cư Viện 103 do Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà 7 làm chủ đầu tư đã tạo thêm sự lựa chọn mới cho các khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Sông Đà 7 cho hay: “Dự án chung cư Viện 103 ra đời trước hết nhằm giải quyết nhu cầu ở của các cán bộ, nhân viên Viện Quân y. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ góp phần tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người.”

Dự án Chung cư Viện 103 nằm trên địa bàn Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội với tổng diện tích hơn 17.000 m2. Theo đại diện chủ đầu tư, hai chung cư CT01 và CT02 cao 25 tầng sẽ được xây dựng trên nền đất 11.000 m2. Hiện tòa CT01 bắt đầu được phân phối ra thị trường.

Về mức giá, ông Nguyễn Mạnh Thắng cho hay: giá bán căn hộ chỉ ở mức 14,8 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT, có nội thất theo mô tả, diện tích căn hộ được tính theo thông thủy. Với diện tích dao động từ 77m2-112m2, giá mỗi căn hộ tại dự án rơi vào khoảng hơn 1,1 tỷ đồng. Đây cũng là mức giá thuộc loại thấp nhất trong khu vực Văn Quán hiện nay.

“Tính tới thời điểm hiện tại, chung cư CT01 đã xong toàn bộ phần hầm và đang tiến hành thi công tầng 1, đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán với khách hàng. Chúng tôi cũng cam kết tới quý 3/2015 sẽ bàn giao căn hộ cho người mua,” ông Thắng khẳng định.

Ngoài ra, đại diện chủ đầu tư cũng cho biết thêm: Hiện, một số ngân hàng như MB, BIDV đã tham gia tài trợ vốn cho người mua nhà vay vốn với lãi suất ưu đãi trong năm đầu tiên là 8%, thời gian vay lên tới 20 năm.

Trước hiện tượng xuất hiện một số đối tượng lợi dụng thông tin dự án để làm cò mồi, bán các suất mua căn hộ nhằm hưởng chênh lệch, Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Thắng lưu ý khách hàng có nhu cầu thực có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng Công ty.

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, từ đầu năm đến nay, thị trường địa ốc cũng đã cho thấy nhiều chuyển biến tích cực. Phân khúc căn hộ giá dưới 15 triệu đồng mỗi m2, diện tích nhỏ có lượng giao dịch nhiều nhất, do phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của thị trường. Bản thân thị trường cũng sẽ có sự tự điều chỉnh về cơ cấu sản phẩm, hướng tới hình thành các nguồn cung tập trung vào phân khúc bình dân, có diện tích vừa và nhỏ, giá bán dưới 20 triệu đồng/m2./.